GIẢI PHÁP

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT TRUY CẬP

Mọi thứ được đề cập từ định nghĩa,loại ,đến tính năng và cách thực hiện

Kiểm soát truy cập là gì?

Kiểm soát truy cập là một hình thức bảo mật vật lý nhằm quản lý những người có quyền truy cập vào một khu vực tại bất kỳ thời điểm nào. Hệ thống kiểm soát truy cập hạn chế quyền truy cập của những người dùng được ủy quyền và cung cấp phương tiện để theo dõi những ai ra vào các khu vực an toàn.Kiểm soát truy cập đóng một vai trò quan trọng trong sự an toàn, bảo mật và hoạt động hàng ngày của các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn thế giới.Từ việc đảm bảo các lối vào được phép vào các tòa nhà, đến việc bảo vệ vật lý thông tin nhạy cảm, các hệ thống kiểm soát ra vào bổ sung một lớp an toàn cần thiết để bảo vệ nhân viên, tài sản và cơ sở vật chất.

Hệ thống kiểm soát ra vào điện tử được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và bao gồm việc triển khai các cửa ra vào, cửa quay, bảo vệ và cổng được điện hóa để giữ an toàn cho một khu vực. Ví dụ: trong hệ thống cửa ra vào trong một tòa nhà được kiểm soát ra vào, những người được ủy quyền sử dụng thông tin xác thực (vật lý, kỹ thuật số qua thiết bị di động hoặc sinh trắc học) để thực hiện các yêu cầu mở khóa ở đầu đọc, gửi thông tin đến Thiết bị kiểm soát ra vào (ACU) ,còn được gọi là bảng điều khiển truy cập hoặc bộ điều khiển. Sau đó, ACU sẽ kích hoạt phần cứng cửa điện khí để mở khóa nếu được cho phép. Đây cũng thường được gọi là hệ thống kiểm soát cửa ra vào hoặc hệ thống cửa ra vào.
Với nhiều tùy chọn của hệ thống kiểm soát truy cập trên thị trường, bao gồm bảo vệ tài sản vật lý và kỹ thuật số, việc đánh giá các giải pháp và các thành phần của chúng có thể nhanh chóng trở thành một công việc lớn.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT TRUY CẬP

 

Tại sao gọi Hệ thống Kiểm soát Truy cập?

Các biện pháp an ninh kiểm soát ra vào được thiết kế để bảo vệ các tòa nhà và bảo vệ các thiết bị bên trong. Nói tóm lại, họ ngăn những người không mong muốn ra ngoài và cấp quyền truy cập cho những cá nhân được ủy quyền. Mặc dù an ninh mạng và không gian mạng rất quan trọng, nhưng việc ngăn chặn các mối đe dọa và vi phạm an ninh vật lý là chìa khóa để giữ an toàn cho công nghệ và dữ liệu, cũng như bất kỳ nhân viên hoặc khách truy cập nào có quyền truy cập vào tòa nhà. Nếu không có kế hoạch an ninh vật lý, các văn phòng hoặc tòa nhà sẽ bị bỏ ngỏ cho hoạt động tội phạm và phải chịu trách nhiệm về các loại mối đe dọa an ninh vật lý bao gồm trộm cắp, phá hoại, gian lận và thậm chí là tai nạn.

Trong cơ sở hạ tầng ngày nay, chúng ta thường nghĩ về kiểm soát truy cập vật lý như khóa, cổng và bảo vệ. Mặc dù những điều này có hiệu quả, nhưng có nhiều lớp bổ sung và thường bị lãng quên đối với bảo mật vật lý giúp bảo vệ tất cả tài sản. Ví dụ: hệ thống kiểm soát ra vào cửa sử dụng lối vào không cần chìa khóa bảo vệ người và tài sản đồng thời theo dõi những ai vào, khi nào và ở đâu họ vào cũng như thời gian họ ở trong tòa nhà. Khi nói đến hệ thống kiểm soát truy cập, thông tin đăng nhập phổ biến nhất là thẻ khóa và hệ thống nhập fob và thiết bị truy cập di động. Một số hệ thống kiểm soát truy cập cũng cho phép bạn sử dụng nhiều loại thông tin xác thực trên cùng một hệ thống. Một kế hoạch bảo mật vật lý toàn diện kết hợp cả công nghệ và phần cứng chuyên dụng, và nên bao gồm các biện pháp đối phó chống lại sự xâm nhập.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT TRUY CẬP

 

Các tính năng kiểm soát truy cập

Bất kể phương pháp bảo mật kiểm soát truy cập được chọn, các tổ chức yêu cầu một số loại thiết bị kiểm soát truy cập thu thập thông tin xác thực, xác định quyền và thực hiện hành động dựa trên thông tin xác thực. Tuy nhiên, nhiều thiết bị kiểm soát truy cập có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ cấp phép thông tin xác thực. Các hệ thống tốt nhất cũng được tích hợp cách tính năng quản lý và bảo mật để hợp lý hóa hoạt động và bảo vệ tài sản hơn nữa. Trước khi cài đặt hệ thống mới, hãy xem lại danh sách kiểm soát truy cập các yêu cầu tính năng bên dưới để đảm bảo giải pháp có mọi thứ bạn cần :

Dữ liệu thời gian thực và thông báo

Biết được điều gì đang xảy ra tại một cơ sở và khi nào nó đang xảy ra là chìa khóa để cải thiện an ninh và giảm thời gian ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Hệ thống kiểm soát truy cập phải hiển thị tất cả các sự kiện truy cập trong thời gian thực, tự động gửi cảnh báo để thông báo cho quản trị viên về các vấn đề.

Các báo cáo chi tiết và đường dẫn kiểm tra

Các hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất xuất các báo cáo chi tiết và theo dõi kiểm toán để giúp cải thiện hoạt động. Tính năng này cũng hữu ích trong trường hợp xảy ra sự cố bảo mật và thường là một yêu cầu để đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ.

Quản lý từ xa

Nền tảng kiểm soát truy cập dựa trên đám mây hoặc web cho phép quản trị viên truy cập hệ thống từ mọi nơi, tập trung hóa hoạt động một cách hiệu quả. Cho dù một hệ thống kiểm tra 20 nhân viên hay hàng nghìn nhân viên, phần mềm kiểm soát truy cập tốt nhất sẽ giúp quản lý tất cả các địa điểm dễ dàng hơn. Mở khóa cửa từ xa, thay đổi lịch trình của người dùng, cấp và thu hồi quyền truy cập cũng như xem điều gì đang xảy ra tại bất kỳ tòa nhà nào.

Tích hợp

Chạy kiểm soát truy cập trên một nền tảng mở cho phép kết nối với các hệ thống tòa nhà khác và có thể tập trung, hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình giữa các địa điểm. Phương pháp hay nhất là kiểm kê các ứng dụng được sử dụng hàng ngày để điều hành doanh nghiệp và sau đó đảm bảo hệ thống kiểm soát truy cập hỗ trợ tích hợp liền mạch. Trong một thế giới ngày càng được kết nối IoT, các tích hợp tự nhiên là một tính năng thiết yếu của các hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất.

Lệnh đóng cửa

Những trường hợp khẩn cấp xảy ra. Khi quyết định đâu là hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất, hãy kiểm tra xem nhà cung cấp có cung cấp tính năng khóa không. Các gói tiêu chuẩn cho phép bạn kích hoạt khóa toàn hệ thống trong trường hợp khẩn cấp.

Truy cập không tiếp xúc

Khả năng mở khóa cửa mà không cần chạm vào đầu đọc chung không chỉ tiện lợi hơn mà còn là một tính năng an toàn quan trọng trong thế giới hậu đại dịch. Các hệ thống kiểm soát truy cập tốt nhất có các tùy chọn không cần chạm, sóng để mở khóa hoặc sử

Các loại kiểm soát truy cập

Về cốt lõi, kiểm soát truy cập là một phương tiện bảo vệ một thứ gì đó khỏi những thứ không nên có quyền truy cập vào nó. Có nhiều công nghệ đáp ứng nhu cầu bảo mật con người, tài sản và thông tin, nhưng cốt lõi của nó, có hai loại giải pháp kiểm soát truy cập: vật lý và logic.
Kiểm soát truy cập vật lý, như tên gọi của nó, cung cấp cho các tổ chức một phương tiện để đảm bảo không gian vật lý của họ. Bảo mật này có thể bao gồm quản lý quyền truy cập vào các khu vực nhạy cảm như phòng máy chủ, nhà thuốc trong bệnh viện hoặc toàn bộ tòa nhà. Trong hình thức kiểm soát ra vào cửa này, người dùng có quyền truy cập bằng quyền truy cập được xác thực, bao gồm thẻ khóa, fobs và điện thoại thông minh.
Kiểm soát truy cập logic triển khai các biện pháp bảo vệ cho tài sản kỹ thuật số, bao gồm quyền truy cập vào các chương trình, cơ sở dữ liệu và các dạng dữ liệu khác cần được bảo vệ khỏi những người truy cập trái phép.
Trong khi trọng tâm chính ở đây là kiểm soát truy cập vật lý, chắc chắn có sự giao nhau ngày càng tăng giữa kiểm soát truy cập vật lý và logic. Từ quyền truy cập dựa trên vai trò của phần mềm quản lý người dùng đến tích hợp với phần mềm doanh nghiệp để tự động hóa các quy tắc xung quanh thông tin đăng nhập, sự kết hợp ngày càng tăng của cả hai chỉ giúp làm cho các tổ chức an toàn và bảo mật hơn.
Hệ thống kiểm soát truy cập vật lý yêu cầu một dạng nhận dạng duy nhất để xác thực và ủy quyền cho một cá nhân yêu cầu quyền truy cập. Hầu hết các hệ thống an ninh kiểm soát truy cập sử dụng một trong các phương pháp sau để nhận dạng

 

Thẻ khóa, fobs và huy hiệu

Với hệ thống nhập thẻ chìa khóa, người dùng được ủy quyền sẽ vuốt, chạm hoặc vẫy thẻ của họ vào đầu đọc để có được quyền vào. Thẻ khóa và fobs được hỗ trợ trên hầu hết các hệ thống kiểm soát truy cập cũ, nhưng có thể khó quản lý hơn và tốn kém hơn. Thêm vào đó, họ yêu cầu quản lý trực tiếp.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT TRUY CẬP

 

Thông tin đăng nhập trên thiết bị di động

Nhanh chóng trở thành phương thức ưa thích của nhiều công ty, loại thông tin xác thực này dựa vào điện thoại thông minh của người dùng để nhập cảnh. Thông tin đăng nhập trên thiết bị di động cung cấp khả năng bảo mật tốt hơn, vì tất cả thông tin xác thực đều được lưu trữ trên điện thoại và mọi người ít có khả năng bị mất hoặc quên điện thoại hơn so với huy hiệu ID hoặc thẻ khóa. Ngay cả khi điện thoại bị thất lạc, hầu hết các điện thoại di động đều có khả năng bảo vệ bằng mật khẩu hoặc khóa để ngăn người khác truy cập. Thông tin đăng nhập trên thiết bị di động cũng dễ quản lý hơn; quản trị viên có thể thêm hoặc thu hồi quyền ngay lập tức thông qua phần mềm quản lý người dùng mà không cần bất kỳ tương tác trực tiếp nào.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT TRUY CẬP

 

Sinh trắc học

Biện pháp bảo mật nâng cao hơn này yêu cầu người dùng xác thực bằng vân tay, quét mống mắt hoặc nhận dạng khuôn mặt của họ để có được quyền truy cập. Nhận dạng vân tay là xác thực sinh trắc học phổ biến nhất để kiểm soát truy cập, nhưng trong năm năm qua, độ chính xác của nhận dạng khuôn mặt đã được cải thiện để đạt được tính ngang bằng. Nhận dạng khuôn mặt đã được sử dụng nhiều hơn trong đại dịch COVID-19, thay thế công nghệ dựa trên cảm ứng khi các tổ chức tìm cách giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho nhân viên và khách truy cập một môi trường lành mạnh hơn.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT TRUY CẬP

 

Kiểm soát truy cập trong thời đại COVID

Xu hướng ngày nay là đưa vào danh sách kiểm soát truy cập một hệ thống giúp ngăn chặn sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Một cách đơn giản mà các tổ chức giải quyết đại dịch là áp dụng xác thực sinh trắc học không chạm như nhận dạng khuôn mặt hoặc mống mắt. Trước đây, thông tin xác thực sinh trắc học được sử dụng như một phần của xác thực đa yếu tố vì lý do bảo mật, nhưng khi độ chính xác và độ tin cậy được cải thiện, nó đã thay thế các phương pháp xác thực truyền thống đơn yếu tố như thẻ RFID và mã PIN. Nhận diện khuôn mặt đã đặc biệt thu hút được sự chú ý trong những năm gần đây, đỉnh điểm là sự bùng nổ của COVID-19, thay thế công nghệ dựa trên cảm ứng khi các tổ chức tìm cách giảm thiểu rủi ro và cung cấp cho nhân viên và khách truy cập một môi trường lành mạnh hơn.

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ KIỂM SOÁT TRUY CẬP

 

Hệ thống kiểm soát ra vào cũng đã bao gồm các tính năng làm giảm tiếp xúc vật lý giữa mọi người . Các tính năng đăng ký và quản lý người dùng từ xa cho phép quản trị viên cấp và thu hồi quyền truy cập mà không cần gặp trực tiếp nhân viên và khách truy cập. Tính năng giới hạn sức chứa chỉ cho phép một số lượng người nhất định trong không gian hạn chế là một tính năng phổ biến khác. Tính năng theo dõi nâng cao cũng cho phép theo dõi tiếp xúc, giúp ngăn ngừa sự lây lan thêm của bệnh.
Việc xây dựng và thực hiện kế hoạch kiểm soát an ninh vật lý COVID-19 có vẻ khó khăn, nhưng với các khoản đầu tư công nghệ phù hợp ngay bây giờ, tòa nhà và tài sản sẽ được bảo vệ tốt hơn trong tương lai. Bởi vì các điểm tiếp xúc chung là mối quan tâm chính của nhiều người thuê nhà và nhân viên nâng cấp lên hệ thống kiểm soát truy cập không chạm là một bước đầu tiên tuyệt vời.

 

Để tất cả chúng cùng nhau

Người ta đã nói rất nhiều về các loại hệ thống kiểm soát truy cập, thiết bị, cấu trúc liên kết và tích hợp. Tất cả các điểm quan trọng, nhưng có lẽ yếu tố quan trọng nhất của việc triển khai kiểm soát truy cập thành công là chọn đúng nhà cung cấp kiểm soát bảo mật truy cập. Có nhiều nhà cung cấp để lựa chọn, nhưng ít nhà cung cấp cung cấp giải pháp toàn diện và mạnh mẽ, dễ dàng thay đổi quy mô khi nhu cầu phát triển.
Suprema kết hợp các thuật toán sinh trắc học nổi tiếng của mình với kỹ thuật vượt trội để cung cấp danh mục đầu tư phong phú bao gồm hệ thống kiểm soát truy cập sinh trắc học, máy quét vân tay trực tiếp, giải pháp xác thực di động và mô-đun vân tay nhúng .
Suprema là một nhà cải tiến trong bảo mật kiểm soát truy cập không tiếp xúc và tiệm cận, cung cấp các thiết bị đầu cuối nhận dạng khuôn mặt tiên tiến như FaceStation F2, cũng như giải pháp Truy cập Di động .
Các thiết bị đầu cuối kiểm soát truy cập của Suprema có thể được tích hợp với nền tảng của bên thứ ba hoặc được quản lý trên BioStar 2 , nền tảng bảo mật tích hợp, mở và dựa trên web của Suprema với chức năng toàn diện. Với một khuôn khổ mô-đun, linh hoạt, nền tảng cung cấp một hệ thống tùy chỉnh tùy thuộc vào quy mô hệ thống, số lượng người dùng và cấu trúc hệ thống đã được sử dụng.

 

Để được hỗ trợ và tư vấn giải pháp Suprema Mobile Access, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ TECHPRO

Hotline: 1900 2035


TECHPRO., JSC IS AN AUTHORIZED DISTRIBUTOR OF SUPREMA INC

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp số: 0101185981   Copyright ⓒ 2018 SUPREMA. All rights reserved.

                                             Trung tâm DVKT Suprema: Tầng 2 tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hà Nội

                                             VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 2 tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hà Nội

                                             VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH: Tầng 3, Tòa nhà The STA, 120 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh