TIN TỨC

6 TÍNH NĂNG MÀ MỌI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TRUY CẬP CẦN PHẢI CÓ

Các chuyên gia bảo mật và kỹ sư về bảo mật đã đưa ra danh sách sáu điều cần phải có trong bất kỳ giải pháp truy cập di động nào,cho dù bạn đang cân nhắc truy động của Suprema hay một hệ thống khác.

Vào năm 2021, hầu hết các công ty bắt đầu xem xét các giải pháp Kiểm soát truy cập di động để làm cho văn phòng của họ an toàn hơn, linh hoạt hơn và bắt kịp xu hướng công nghệ.Quyền truy cập di động đặc biệt tốt cho các công ty đang khám phá các giải pháp công việc kết hợp, có thể chỉ cần cấp quyền truy cập cho một số người nhất định vào những ngày nhất định, nhưng với rất nhiều tùy chọn, yếu tố quan trọng nhất cần tìm kiếm trong giải pháp truy cập trên thiết bị di động là gì?

  1. Bảo mật cấp cao nhất, không có ngoại lệ

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn không nên hy sinh tính bảo mật để nhận được các lợi ích khác đi kèm với kiểm soát truy cập di động hoặc kiểm soát truy cập như một dịch vụ.Về lý thuyết, thông tin đăng nhập trên thiết bị di động phải luôn an toàn hơn hầu hết các loại thông tin đăng nhập khác.

Làm thế nào để bạn đánh giá mức độ an toàn của giải pháp kiểm soát trên thiết bị di động.

  • Mã hóa 256-bit trên kết nối BLE hoặc NFC: Mức độ mã hóa này vẫn không thể bị tấn công brute-force bằng các máy tính hiện nay.Đặc biệt tìm kiến trúc hệ thống được chứng nhận ISO 27001
  • Hủy kích hoạt từ xa:Đảm bảo rằng thông tin đăng nhập di động của bạn có thể bị thu hồi bất kỳ lúc nào,từ bất kỳ đâu bằng giao diện đám mây.
  • Đa xác thực: Một số khu vực trong cơ sở của bạn có thể yêu cầu các lớp bảo mật bổ sung.Tìm kiếm một giải pháp cho phép bạn ghép nối thông tin xác thực trên thiết bị di động với trình đọc dấu vân tay, mật mã và nhận dạng khuôn mặt.

6 TÍNH NĂNG MÀ MỌI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TRUY CẬP CẦN PHẢI CÓ

  1. Nhân viên trải nghiệm nơi làm việc với tình yêu

Mặc dù bảo mật tốt hơn là một điểm cộng lớn, nhưng điểm thu hút lớn với Kiểm soát truy cập trên thiết bị di động là khả năng tích hợp nó vào các lĩnh vực khác trong trải nghiệm tại nơi làm việc của bạn. Điều này có thể bao gồm việc đưa thông tin đăng nhập trên thiết bị di động vào ngay ứng dụng tại nơi làm việc mà nhân viên của bạn đã sử dụng.

Hãy tưởng tượng cho phép nhân viên đặt phòng họp bằng ứng dụng tại nơi làm việc của họ và sau đó mở cửa phòng họp bằng điện thoại của họ. Mức độ tiện lợi này cũng có thể mở rộng sang quản lý khách truy cập, cho phép khách đăng ký trước khi họ đến và tự động thông báo cho chủ nhà khi họ đến.

Đảm bảo rằng giải pháp truy cập di động mà bạn đang xem xét, như Suprema, có ứng dụng riêng, SDK để tích hợp các tính năng truy cập di động vào ứng dụng hiện có của bạn và hỗ trợ các tính năng như quản lý phòng họp và quản lý khách hoặc tích hợp với bộ trải nghiệm tại nơi làm việc của bạn .

6 TÍNH NĂNG MÀ MỌI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TRUY CẬP CẦN PHẢI CÓ

 

  1. Quản lý dễ dàng dựa trên đám mây mà nhân sự và CNTT sẽ yêu thích

Việc quản lý hàng nghìn - thậm chí hàng chục thẻ RFID rất tốn thời gian và tốn kém. Thẻ vật lý bị mất hoặc bị đánh cắp và phải ngừng hoạt động và thay thế. Hệ thống kiểm soát truy cập di động di chuyển việc cấp và thu hồi thông tin xác thực lên đám mây. Chúng có thể được đặt để hết hạn trong một thời gian nhất định và không cần phải trả lại thẻ vật lý cho bộ phận nhân sự (đối với nhân viên) hoặc lễ tân (đối với khách).

Tìm kiếm giải pháp Kiểm soát truy cập trên thiết bị di động có giao diện đám mây mạnh mẽ và an toàn. Đảm bảo rằng nó có thể tích hợp với phần mềm kiểm soát truy cập hiện có của bạn nếu bạn đang nâng cấp hệ thống hiện có. Đảm bảo rằng nó cho phép quản lý từ xa hoàn toàn, bao gồm cả việc mở cửa từ nửa vòng trái đất.

6 TÍNH NĂNG MÀ MỌI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TRUY CẬP CẦN PHẢI CÓ

 

  1. Hoạt động đáng tin cậy với điện thoại của các nhân viên

Điện thoại từ các nhà sản xuất khác nhau sử dụng nhiều loại chip để hỗ trợ kết nối BLE và NFC cho phép chúng giao tiếp với đầu đọc Kiểm soát truy cập di động. Như bạn mong đợi, điện thoại của Apple được tiêu chuẩn hóa cao, điện thoại Android thì không.

Đảm bảo rằng nhà cung cấp giải pháp truy cập di động đã kiểm tra kỹ lưỡng phần cứng và phần mềm của họ với các thiết bị của tất cả các nhà sản xuất phổ biến trong khu vực của bạn. Ngay cả khi tất cả nhân viên của bạn sử dụng cùng một điện thoại do công ty cung cấp, khách, nhà cung cấp và người giao hàng có thể không.

Một lĩnh vực mà các điện thoại khác nhau cơ bản là cường độ tín hiệu BLE. Một tín hiệu đặc biệt mạnh có thể kích hoạt đầu đọc từ cách xa vài mét. Một tín hiệu yếu có thể không giao tiếp với đầu đọc. Tại Suprema, chúng tôi đã dành nguồn lực khổng lồ để tạo ra các thuật toán phát hiện khoảng cách chính xác đáng tin cậy giữa các nhà sản xuất.

6 TÍNH NĂNG MÀ MỌI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TRUY CẬP CẦN PHẢI CÓ

  1. Khả năng tương thích với cở sở hạ tầng kiểm soát truy cập hiện tại của bạn

Nếu bạn đang nâng cấp hệ thống kiểm soát truy cập cũ, hãy đảm bảo rằng hệ thống Kiểm soát truy cập di động mới của bạn hoàn toàn tương thích với hệ thống đó. Như đã đề cập ở trên, điều này sẽ bao gồm khả năng cổng đám mây giao tiếp với nền tảng bảo mật tại chỗ của bạn, chẳng hạn như BioStar 2 của Suprema và khả năng giao tiếp với các bảng điều khiển hiện có.

Nếu bạn có hệ thống kiểm soát truy cập Suprema, đầu đọc thẻ, vân tay hoặc khuôn mặt hiện có của bạn có thể đã tương thích với giải pháp Kiểm soát truy cập di động của chúng tôi. Nếu nó không tương thích, chúng tôi cung cấp Bản vá Airfob , cho phép bạn nâng cấp các đầu đọc cũ hơn một cách hợp lý trong vài phút. Airfob Patch cũng có thể là một giải pháp tốt nếu bạn muốn Kiểm soát truy cập di động nhưng đang ở trong một không gian thuê và không thể nâng cấp phần cứng kiểm soát truy cập tích hợp sẵn.

6 TÍNH NĂNG MÀ MỌI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TRUY CẬP CẦN PHẢI CÓ

 

  1. Khả năng mở rộng quy mô hợp lý với nhu cầu của bạn

Cuối cùng, hãy tìm kiếm một nhà cung cấp giải pháp có thành tích đã được chứng minh và giữ vững vị thế trong ngành. Tuổi thọ trung bình của một hệ thống kiểm soát ra vào là hơn mười năm. Bạn sẽ muốn một công ty có thể hỗ trợ bạn trong toàn bộ vòng đời của hệ thống và hơn thế nữa.

Hơn nữa, hãy kiểm tra để đảm bảo rằng các tùy chọn giá cả phù hợp với công ty của bạn. Một số nhà sản xuất tính phí bạn cho mọi thông tin đăng nhập di động, như thể đó là thẻ RFID vật lý, ngay cả khi nó chỉ được sử dụng trong vài giờ. Tại Suprema, chúng tôi cung cấp nhiều chính sách cấp phép. Giấy phép thông thường dành cho thông tin đăng nhập dài hạn và dựa trên số lượng người dùng ,. Giấy phép động dành cho các thông tin xác thực có thời hạn ngắn hơn như thẻ thành viên.

Lựa chọn một hệ thống kiểm soát truy cập đòi hỏi phải xem xét cẩn thận các nhu cầu cụ thể của bạn và các giải pháp có sẵn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các giải pháp Suprema Mobile Access hoặc liên hệ với TECHPRO để được tư vấn miễn phí .

TECHPRO - Đại diện uỷ quyền thương hiệu SUPREMA tại Việt Nam. Phân phối chính thức Key bản quyền phần mềm BioStar 2 và các sản phẩm suprema - giải pháp kiểm soát ra vào . Liên hệ ngay để nhận giá tốt!

 

6 TÍNH NĂNG MÀ MỌI HỆ THỐNG KIỂM SOÁT TRUY CẬP CẦN PHẢI CÓ

 


TECHPRO., JSC IS AN AUTHORIZED DISTRIBUTOR OF SUPREMA INC

Giấy phép đăng ký doanh nghiệp số: 0101185981   Copyright ⓒ 2018 SUPREMA. All rights reserved.

                                             Trung tâm DVKT Suprema: Tầng 2 tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hà Nội

                                             VĂN PHÒNG HÀ NỘI: Tầng 2 tòa nhà VTC Online, số 18 Tam Trinh, Minh Khai, Hà Nội

                                             VĂN PHÒNG HỒ CHÍ MINH: Tầng 3, Tòa nhà The STA, 120 Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, Thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh